5 LÝ DO TẠI SAO UỐNG CÀ PHÊ GIÚP BẠN SỐNG LÂU HƠN

5 LÝ DO TẠI SAO UỐNG CÀ PHÊ GIÚP BẠN SỐNG LÂU HƠN

Những nghiên cứu mới dựa trên nghiên cứu của 208.501 người tham gia cho thấy rằng uống ba đến năm tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn tránh các loại bệnh khác nhau – và cuối cùng sống lâu hơn.

Thật thú vị, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cà phê có một số hợp chất hoạt sinh học có trong hạt cung cấp những thứ tốt hơn là hàm lượng caffeine của nó.
Theo Real Coffee, đàn ông uống trung bình 1,7 tách cà phê mỗi ngày trong khi phụ nữ uống 1,5 – nhưng 80% người Anh uống trà nhiều gấp hai lần so với họ uống cà phê mỗi ngày. Dưới đây là năm lý do tại sao 80 phần trăm bị bỏ lỡ và họ nên uống nhiều cà phê hơn mỗi ngày.

cold brew long king1. Cà phê có thể giúp bạn tránh khỏi cái chết sớm
Bằng cách uống 3-5 cốc mỗi ngày bạn có thể tránh được chết sớm vì bệnh tim

Emily Reeve, y tá tim mạch cao cấp tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết nghiên cứu mới hỗ trợ cho ý tưởng năm tách cà phê mỗi ngày sẽ mang lợi ích cho sức khỏe tim mạch của bạn.

2. Cà phê giúp bạn tránh được tiểu đường tuýp 2 và xơ gan
Những tác động tích cực của thức uống đa năng này có thể giúp ngăn hai căn bệnh rất khác nhau.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc tự điều trị bằng espresso sẽ khiến bạn ít có khả năng tử vong vì bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo một nghiên cứu năm 2006, những người có sở thích uống cà phê có khả năng mắc bệnh xơ gan tự miễn dịch thấp hơn 20%.

cafe-tot-cho-suc-khoe3. Cà phê giúp chống trầm cảm
Theo nghiên cứu mới, những người thích cà phê ít có khả năng tự tử. Điều này hỗ trợ những phát hiện trước đây của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ, chỉ ra rằng những người uống cà phê thường xuyên sẽ ít bị trầm cảm hơn.

4. Uống cà phê giúp bạn ít khả năng mắc Parkinson
Khoa học trước đây đã nói với chúng ta những người yêu thích cà phê ít có khả năng phát triển bệnh Alzheimer.

Nhưng những phát hiện mới cho thấy bạn có thể giúp chống lại một số bệnh về thần kinh thông qua tiêu thụ cà phê – bao gồm cả Parkinson.

5. Cà phê là một loại Viagra tự nhiên
Một nghiên cứu được công bố năm nay cho biết cà phê là một phương thuốc tốt cho chứng rối loạn cương dương vì nó giúp thư giãn cơ bắp và tăng lưu lượng máu.

pha-cafe-capuchino

Chia sẻ bài viết