Hỏi đáp Cà phê

Chuyên mục Hỏi và Đáp


Không. Những người uống cà phê không phải tăng lượng caffeine dùng hàng ngày theo thời gian (đặc điểm của những chất gây nghiện), và sử dụng có thể dễ dàng thay đổi việc dùng cà phê hay lượng cà phê mà họ dùng. Thêm nữa, dùng cà phê không gây ra các tác động đối với tâm lý xã hội.

Cà phê và caffeine đã được các nhà khoa học nghiên cứu một cách rộng rãi và không có bằng chứng nào cho việc dùng cà phê có gây hại cho sức khỏe (dù trong một thời gian ngắn hay dài). Đồng thời không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng cà phê sẽ gây nên hiện tượng nghiện với loại đồ uống này.

Nếu là cà phê bột Long King thì thời gian sử dụng là không quá 6 tháng khi chưa mở túi ra, trong trường hợp đã mở túi ra bạn nên cố gắng sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo hương vị tươi mới và thơm ngon của cà phê.

Nếu có điều kiện hãy sử dụng loại cà phê hạt nguyên chất, dùng đến đâu xay đến đó.

Hãy bảo quản cà phê nơi khô ráo, thoáng mát
Sử dụng hộp đựng kín và sạch để dựng cà phê, đậy kín nắp sau mỗi lần dùng cà phê
Không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi vị từ các sản phẩm khác.

Có rất nhiều cách, tuy nhiên có lẽ phương pháp dễ dàng nhất để bước đầu nhận biết cà phê thật giả thì bạn có thể làm theo hướng dẫn đơn giản sau:

– Chuẩn bị cốc nước nóng với mức độ có thể uống được, nước không sôi.

– Bạn bỏ khoảng 2 muỗng cà phê bột Long King vào đó và khuấy đều.

Nếu là cà phê bẩn thường được tẩm ướp, hóa chất tạo màu, do đó có màu rất đen rất nhanh cho dù bạn đang pha vào một cốc nước nóng bình thường, không sôi.

Nếu là cà phê thật thì không thể dễ dàng tan ra được bởi màu cánh dán của cà phê (không phải màu đen nhé) chỉ bắt đầu tan ra khi được pha với nước sôi.