HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ

HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ

Cuộc đời con người cũng như cuộc đời của cà phê, cũng có những quãng thời gian trưởng thành, có thăng trầm và cả những sắc thái… hương vị cà phê và cuộc sống…

Con người cũng phải trải qua 9 tháng 10 ngày thai nghén, cà phê cũng vậy sinh ra từ mầm cây cà phê chưa phải là hạt, cà phê là thứ hoa trắng muốt, tinh khôi và cũng dễ thương ngây dại. Lớn hơn một chút hoa kết trái, trái cà phê cũng như con người trải qua những giai đoạn mới ngụp lặn với đất trời, với thiên nhiên. Mưa rồi nắng, chúng vượt qua biết bao nhiêu sóng gió cuộc đời để cho ra đời những hạt cà phê chất lượng và hương vị tuyệt vời.

Nếu có một điểm giao nhau giữa tách cà phê và cuộc sống thì có lẽ đó chính là ở bản ngã. Cà phê nguyên bản phải có vị đắng, chua thanh, hơi chát rồi sau đó là hậu vị ngọt dịu và lưu lại nơi đầu lưỡi. Cũng như những người yêu cà phê – cà phê Long King cũng luôn luôn tìm kiếm những công thức để cho ra đời những loại cà phê ngon hơn, phù hợp hơn với vị giác của mọi người nhưng vẫn luôn bảo tồn được hương vị nguyên bản bất biến của cà phê.

Khi con người thưởng thức một ngụm cà phê pha vội vàng để mong tìm ra sự sáng tạo và tỉnh táo, để tháo gỡ những nút thắt của cuộc đời nhưng họ đã vô tình đánh mất đi giá trị của thời gian. Một tách cà phê vội vàng không thể đạt đến hương vị tròn trịa của cà phê, chúng ta cần sự nhẫn nại để thăng hoa các giác quan, sự chậm rãi để tận hưởng chất lượng, mùi vị nguyên bản của cà phê cũng như ta cần thời gian để nhận ra sự vật sự việc một các lạc quan và đúng đắn nhất.

HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ

                                                   HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ

Mùi vị và hương thơm của ly cà phê nguyên thuỷ không nồng nực, không thô bạo mà rất dịu dàng, thanh tao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm con ngời ta ngây ngất. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua hương thơm thật sự của cà phê thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được.

Hãy suy ngẫm điều này nhé: cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Và những “chiếc tách” này không xác định hay ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống chúng ta. Đôi khi do cứ mãi để ý vào những “chiếc tách hư danh” mà chúng ta bỏ lỡ việc hưởng thụ cuộc sống.

Món quà mà Thượng đế ban tặng cho con người là cà phê chứ không phải tách. Vậy thì cứ thoải mái nhâm nhi cà phê của mình và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Chia sẻ bài viết