CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ CAPPUCCINO VÀ CÀ PHÊ LATTE

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ CAPPUCCINO VÀ CÀ PHÊ LATTE

Hôm nay Cà phê LongKing sẽ hướng dẩn các bạn cách phân biệt cà phê cappuccino và cà phê latte:

Ra đời từ thế kỷ thứ IX, đến nay cà phê đã trở thành một thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Từ những ly cà phê nguyên bản, những nhà pha chế cà phê tài ba đã tạo ra rất nhiều biến tấu khác nhau của cà phê, trong đó phải kể đến Capuccino và Latte, chúng ta hãy cùng khám phá cách phân biệt cà phê latte và cà phê cappuccino nhé.

Cà phê Latte và Cà phê Cappuccino là hai loại thức uống được yêu thích nhất trong các dòng cà phê Ý. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cà phê Espresso và sữa, mặc dù hương vị giống nhau nhưng pha chế lại khác biệt.

CAPPUCCINOcách phân biệt cà phê cappuccino và cà phê latte

Cà phê Cappuccino

Được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt cho cà phê lâu hơn. Công thức cơ bản của một tách Cappuccino là ba phần đều nhau: Một phần cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, một phần sữa nóng và phần còn lại là bọt sữa. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách Cappuccino một chút bộ cacao hoặc bột quế. Những người pha thậm chí còn khéo léo dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

LATTE

cach-phan-biet-ca-phe-cappuchino-latte

Cà Phê Latte

Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espresso pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế/cacao thì Latte cũng dùng espresso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao.

Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccino. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

Theo nguồn gốc của cà phê Latte và cà phê Cappuccino thì đây là 2 loại thức uống nóng, tuy nhiên để chiều lòng các thực khách thì cũng có thể ra các phiên bản cà phê đá. Nếu bạn muốn thử cảm giác “uống mây” thì đừng ngại ngần gọi một ly Latte hoặc một tách Cappuccino khi đến quán cà phê nhé.

Như vậy cách phân biệt cà phê cappuccino và cà phê latte cũng thật đơn giản phải không.

LONG KING COFFEE

Chia sẻ bài viết