NÉT VĂN HÓA ẨN MÌNH TRONG TỪNG TÁCH CÀ PHÊ CHÂU Á

NÉT VĂN HÓA ẨN MÌNH TRONG TỪNG TÁCH CÀ PHÊ CHÂU Á

long-king-2

                CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT LONG KING

Ứng với mỗi quốc gia thì cà phê đều có những nét đặc trưng riêng, có người thích ngồi uống cà phê phiêu du với những tia nắng ám áp ở những quán cóc ven đường để thưởng thức cà phê và cuộc sống một cách tiêu diêu tự tại. Cà phê cóc đã làm nên một nét đặc trưng riêng của văn hóa Việt Nam, một tờ báo, một quyển sách cùng một ly cà phê đôi khi còn có sự xuất hiện của những điếu thuốc phì phò khói để cảm nhận cuộc sống đang tấp nập bên đường.
Có người lại thích ngồi trong những quán cà phê sân vườn có ao hồ, cảnh vật để cảm nhận cảm giác như được ngồi giữa thiên nhiên bao la cùng không gian xanh của hoa lá, nhấm nháp một ly cà phê thì quả thật không còn gì bằng.

Có người lại thích lắng đọng tâm hồn cùng với tách cà phê phin đang nhỏ từng giọt từng giọt trong một quán cà phê nhỏ ven đường cùng với âm thanh du dương của nhạc Trịnh. Cũng từ đó suy ngẫm về cuộc sống, lắng đọng tâm hồn và trải lòng ra với cuộc sống.
Hay có người lại thích ngồi trong quán cà phê acoustic, với âm thanh nhẹ nhàng cùng không gian yên tĩnh, giọng hát du dương sẽ giúp bạn xoá đi những mệt mỏi, căng thẳng mà bạn có thể thưởng thức một ly cà phê theo một cách rất riêng.
Dù cho bạn là ai trong bất kỳ những người trên khi tìm đến với cà phê như một thứ thuốc cho tâm hồn, để vơi đi những phiền muộn lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Dù ta có đi bất cứ đâu ta cũng sẽ gặp cà phê, nó dường như hiện diện quanh ta, đồng hành cùng ta. Và để nói cho hết nó đã là một nét văn hoá, đôi khi còn chất chứa chút gì đó là nghệ thuật, là cảm xúc của tâm hồn.
Cà  phê không kén người , không kén chọn bất kỳ tầng lớp nào, phải chăng văn hoácà phê Việt tồn tại là do tâm hồn người Việt? Điều đó rất đúng nhưng hơn hẳn còn một yếu tố mà chắc hẳn ai cũng biết đó là nhờ triết lý cà phê và sức mạnh quyến rũ đầy nhân tính của hạt cà phê. Sự kỳ diệu đó chính là món quà vô giá mà tạo hoá đã ban tặng cho con người. Cà phê tuy mang màu đen sẫm nhưng trong lòng lại chan chứa bao thi vị cuộc sống.

Chia sẻ bài viết