CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON!

CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON!

Muốn có một ly cà phê ngon, phải được kiểm soát qua nhiều công đoạn, từ người trồng, đến người chế biến và khâu cuối cùng là pha chế. Tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có quá trình cuối cùng nhưng quan trọng nhất – pha cà phê – pha chế thế nào để khuấy động niềm đam mê hương vị cà phê bất tận của bạn?

Tùy theo từng khu vực mà chúng ta có nhiều cách pha chế cà phê, ở Thổ Nhĩ Kỳ người ta thường pha chế theo kiểu: cà phê nấu sôi; cà phê ngâm. Người Cambodia thì thường dùng cái vợt để pha cà phê. Ở một số khu vực khác thì người ta pha cà phê bằng máy, còn ở Việt Nam thì cà phê pha phin vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon.

1. Tráng phin và ly cà phê bằng nước sôi, sau đó lau khô, hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha luôn được sạch sẽ. Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 30-40gram cho một phin cà phê Long King ngon. Cho cà phê vào phin, lắc nhẹ phin đựng cà phê cho mặt trên của cà phê phẳng, (Phần cà phê bột còn lại bạn bảo quản bằng cách buộc kín lại hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín để giữ hương thơm).

2. Đậy nắp chặn cà phê và nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc. Nên phủ 1 lớp bột cà phê lên trên nắp chặn.

3. Dùng nước sạch đun sôi ở nhiệt độ 95-1000độC để pha cà phê
Lần 1: Bạn cho vào khoảng 10ml nước sôi, chủ yếu là để cho cà phê đủ ướt, đậy nắp cà phê lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin, chờ trong vòng 1 phút để cà phê hấp thụ hết nước vào bên trong và kịp nở ra.

4. Lần 2: Cho vào khoảng 80ml nước. Nếu thấy cà phê xuống nhanh quá, bạn điều chỉnh phin bằng cách ấn nắp chặn cà phê xuống và ngược lại. Bạn chỉnh sao cho số lượng giọt cà phê/phút khoảng 45 – 50 giọt/phút.

5. Sau 5 phút, bạn sẽ có 1 ly cà phê Long King đậm đà, thơm ngon. Cho thêm một ít đường hoặc sữa, để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn.

Cách pha cà phê ngon

                                                   Cách pha cà phê ngon

Nhìn từng giọt cà phê rơi, nhớ về những kỷ niệm cũ…
Uống một ngụm cà phê Long King viết nên bao dự định…
Long King Coffee luôn cùng bạn sáng tạo để thành công!
Hãy pha cho mình một ly cà phê Long King tuyệt hảo để tận hưởng cuộc sống bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết